Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước cho khí hậu nóng ẩm Việt Nam

Sàn gỗ vốn là loại vật liệu quen thuộc và được ưu thích đối với các gia đình ở Việt Nam vì sự sang trọng và ấm cúng của nó. Tuy nhiên, để đối phó với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, làm sao để biết được cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước phù hợp là nỗi băn khoăn của khá nhiều người. Một số cách thức dưới đây sẽ gợi ý cho bạn chọn được sàn gỗ ưng ý cho gia đình của mình.

1. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay ở Việt Nam sàn gỗ công nghiệp khá đa dạng về chủng loại.

Sàn gỗ Trung Quốc: phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc vì giá thành rẻ và đa dạng màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, khả năng chịu nước của sàn này chỉ từ 3 – 4h nên khi vào mùa mưa, khả năng sàn bị hỏng là khá cao.

Sàn gỗ Malaysia: Với khả năng chịu nước trên 10h, có một số loại thậm chí chịu được đến 24h thì đây cũng là một lựa chọn phù hợp với giá thành hợp lý.

cach-chon-san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-cho-khi-hau-nong-am-viet-nam

Sàn gỗ Đức: Đạt tiêu chuẩn Châu Âu, sàn gỗ này cũng có khả năng chống chọi với nước tương đương với sàn gỗ Malaysia, hơn nữa có nhiều màu sắc sang trọng.

Sàn gỗ Thụy Sĩ: tích hợp tất cả các ưu điểm như màu sắc đa dạng nhưng cũng rất hài hòa tự nhiên,  chất liệu thiên nhiên an toàn cho sức khỏe, dễ dàng thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, khả năng chịu nước vượt trội liên tục suốt 72h, sàn gỗ Thụy Sĩ xứng đáng lọt vào top đầu, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

cach-chon-san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-cho-khi-hau-nong-am-viet-nam

 

2. Dựa vào kiểm tra trực tiếp

Nếu còn hoài nghi về khả năng chịu nước của sản phẩm bạn đang nhắm đến, hãy lấy một mẫu ván gỗ về và ngâm nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó so sánh với tấm gỗ không ngâm nước. Tùy vào mức độ ngấm nước mà bạn có thể xác định được khả năng chịu nước của nó là bao nhiêu.

cach-chon-san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-cho-khi-hau-nong-am-viet-nam

 

3. Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư

Nếu bạn đang trong quá trình làm nhà, đừng ngại mà hãy trực tiếp hỏi ý kiến kiến trúc sư của mình để có được lời khuyên chính xác và phù hợp nhất cho căn nhà của bạn.

Ngoài tiêu chí chịu nước tốt ra, bạn có thể tham khảo một số cách chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với ngôi nhà của mình.

Post Comment