Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng?

Sàn gỗ Malaysia ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi chúng có khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt, chống trầy xước, không bị cong vệnh co ngót, mối mọt…Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sàn gỗ Malaysia bị làm giả, vậy làm như thế nào để phân biệt sàn gỗ Malaysia chính hãng? 

lam-the-nao-de-nhan-biet-san-go-malaysia-chinh-hang

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp cao cấp Malaysia

– Lớp bề mặt phủ nhôm xít(AL2O3) trong suốt giúp bảo vệ ván sàn chống bay màu, trầy xước

– Lớp giấy vân gỗ được nhập khẩu 100% từ Đức với chất lượng cao, với nhiều vân gỗ giống với các loại gỗ tự nhiên, vân gỗ sần giúp chống trơn trượt và trầy xước tốt hơn.

– Lớp cốt gỗ HDF được ép dưới áp lực cao tạo ra tấm gỗ rất chắc chắn, nguyên liệu là gỗ rừng trồng nhiệt đới Malaysia rất phù hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam.

– Lớp đế được chế tạo đặc biệt giúp cách ẩm, cách âm rất tốt

lam-the-nao-de-nhan-biet-san-go-malaysia-chinh-hang-2

 

Đặc điểm nhận dạng sàn gỗ Malaysia chính hãng

–   Sàn gỗ Malaysia sản xuất và phân phối theo tiêu chuẩn Châu Âu, kích thước của tấm gỗ thường dài trên 1,2m. VD: Chiều dài chung của tất cả các sản phẩm sàn gỗ Robina và Sàn gỗ Janmi là 1283mm. Vì vậy các loại gỗ bản ngắn trên thị trường không phải là hàng Malaysia.

–   Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ được sản xuất tại Trung Quốc nhưng với công nghệ Malaysia hoặc công nghệ Đức phía sau tấm gỗ thường được ký hiệu “the mould Made in Malaysia” hay “the mould made in Germany” nghĩa là khuôn mẫu được sản xuất tại Đức hay Malaysia. Lợi dụng điều này một số người bán hàng quảng cáo là hàng Malaysia để bán với giá cao gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng.

Do vậy Quý khách cần lưu ý đến đặc điểm này, nếu là sàn gỗ công nghiệp Malaysia xịn phía sau tấm gỗ sẽ được bắn chữ Laser hết sức ngắn gọn “Made in Malaysia” kèm dãy số của lô hàng. Đối với hàng Đức hay Thái Lan cũng tương tự.

lam-the-nao-de-nhan-biet-san-go-malaysia-chinh-hang-1

–   Quý khách có thể kiểm tra C/O(Certificate of Origin): Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, đây là văn bản do tổ chức có thẩm quyền thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa cấp dựa trên những qui định và yêu cầu liên quan về xuất xứ, chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Dựa vào giấy chứng nhận này có thể biết chính xác được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là từ quốc gia nào.

 

Post Comment