Những biện pháp khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

 

Khi sử dụng và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp người dùng cần phải chú ý đê rhanj chế những hiện tượng như sàn gỗ bị phồng rộp hoặc bị kêu. Trong đó, sàn gỗ công nghiệp bị kêu thường xảy ra khi ván sàn gỗ công nghiệp được sử dung lâu ngày hoặc mới lắp. Và dưới đây là những cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu.

– Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Sàn gỗ bị kêu do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên dưới đây là những nguyên nhân chính có thể dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị kêu.

Sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh

Khi sử dụng một thời gian sàn gỗ thường có hiện tượng giãn nở hoặc do ngấm nước dẫn đến tình trạng cong vênh. Khi sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh sẽ tạo nên những khoảng trống giữa mặt dưới của sàn với bề mật và dẫn đến phát ra những tiêng kêu.

nhung-bien-phap-khac-phuc-san-go-cong-nghiep-bi-keu

Tương tự như vậy với những khoảng không gian sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp. bị ngấm nước cũng sẽ dẫn đến những trường hợp bị cong vênh và bị kêu ảnh hưởng đến tính chất lượng của sàn gỗ. Mặt khác, với những nơi sàn gỗ bị cong vênh  hay bị kêu cũng sẽ được đánh giá là sàn gỗ công nghiệp chịu lực kém rất dễ vị gãy nứt.

Ngoài ra, sàn gỗ kêu cũng có thể do côn trùng gặm nhâm, bị mối mọt phá hủy dẫn đến tấm sàn gỗ bị rỗng, bị kêu. Bên cạnh đó, chính những lúc sàn gỗ bị mói mọt ăn cũng sẽ tạo nên những tiếng kêu lớn.

Một trong những nguyên nhân chính là thi công sàn gỗ công nghiệp không đúng cách khiến sàn gỗ không khít vào bề mặt và tạo nên những khoảng tróng từ đó dẫn đến sàn gỗ công nghiệp bị kêu.

Do vậy trước khi khắc phục, các bạn cần xác định được nguyên nhân khiến sàn gỗ bị kêu để đưa ra những biện pháp khắc phục tốt nhất.

nhung-bien-phap-khac-phuc-san-go-cong-nghiep-bi-keu2

– Những cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Cách 1:

Xác định vị trí cần xử lý, sau đó sử dụng bột phấn rôm xung quanh khe hở của sàn gỗ  và sử dụng chổi để quét bột phấn rôm lấp đầy các khe hở. Tác dụng của bột phấn rôm là làm giảm ma sát giữa các khe hở để ngăn chặn tiếng kêu. Sau đó các bạn nên au sạch và không sử dụng máy hút bụi.

Cách 2: khi thi công sàn gỗ người thi công sử dụng van đặt tại mặt cắt của thanh gỗ, vị trí sát tường rồi dùng bua đóng định cho các mạch gỗ ăn khít vào nhau. Sử dụng những loại phào nẹp, phào chỉ PU cho sàn gỗ chất lượng để hạn chế cong vênh.

Cách 3: đối với những sàn gỗ công nghiệp bị phòng rộp và cong vênh, cần tháo những nơi bị cong vênh hay phòng rộp ra bên ngaoif và tuy thuộc vào mức độ để hong khô, cho sàn gỗ trở về vị trí ban đầu hoăc thay mới những ván sàn gỗ đó.

nhung-bien-phap-khac-phuc-san-go-cong-nghiep-bi-keu1

Đối với những trường hợp sàn gỗ bị mối mọt, các bạn nên thực hiện tháo toàn bộ sàn gỗ công nghiệp và thực hiện khắc phục sàn gỗ bị mối mọt. Sau đó, lát những tấm sàn gỗ này sang một căn phòng khác và thực hiện lát toàn bộ sàn gỗ mới vào căn phòng cũ.

Trên đây là những cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu để khắc phục hoàn toàn và mang lại những không gian căn phòng tốt nhất cho người dùng. Tham khảo những loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cho gia đình.

Post Comment