Mùa hè nên dùng thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ván lát sàn đang được người tiêu dùng yêu thích đó chính là thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết mùa hè nên dùng thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp cho mát và điều hòa không khí trong phòng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp băn khoăn này nhé.

mua-he-nen-dung-tham-trai-san-hay-san-go-cong-nghiep (3)

1, Tìm hiểu về thảm trải sàn

Thảm trải sàn là vật liệu lát sàn trước đây khá phổ biến ở phương Tây, những nước châu Âu vì khí hậu của họ khá phù hợp với lắp thảm trải sàn. Nhưng ngày ngay, thảm trải sàn đã rất thịnh hành ở thị trường Việt với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau.

Thông thường khi nói đến thảm trải sàn thì người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến công dụng là để làm ấm nhưng điều đó chỉ đúng so với trước kia, còn ngày nay, thảm trải sàn được sản xuất theo phương pháp mới vừa nâng niu đôi bàn chân của bạn và vừa có thể làm vật dụng trang trí nội thất.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng thảm trải sàn nhà đẹp cho phòng khách mùa hè thì cũng không phải là điều khó khăn.Trên thực tế, thảm trải sàn chỉ có thể ổn định nhiệt độ trong phòng chứ không sinh ra nhiệt nên việc gây nóng vào mùa hè thì không phải như vậy. Nếu bạn sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè thì sẽ giúp cho nhiệt độ trong phòng ổn định, bạn sử dụng điều hòa ở mức 26 độ C khi tắt đi, nhiệt độ sẽ không tăng lên nhanh chóng mà thảm sẽ giúp cho ổn định nhiệt độ này lâu hơn.

mua-he-nen-dung-tham-trai-san-hay-san-go-cong-nghiep (2)

Do đó, nếu ban yêu thích sản phẩm thảm trải sàn thì cũng đừng quá băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm này làm vật liệu lát sàn này nhé.

2, Tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp

Nếu như những năm về trước thị trường sàn gỗ tự nhiên rất phát triển thì những năm gần đây, xu hướng của người tiêu dùng đang dịch chuyển về sàn gỗ công nghiệp vì giá thành rẻ, độ bền cao và nhìn rất sang trọng.

Với đặc điểm mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, sàn gỗ công nghiệp đang trở thành vật liệu rất tốt và thuyết phục người tiêu dùng chọn mua sản phẩm này.

Nhưng có có một số hạn chế nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có chất lượng kém thì độ chịu nước của nó không cao, sẽ bị biến dạng nếu bị ngâm trong nước lâu ngày. Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém bị trầy xước là điều không thể tránh khỏi.Khả năng chống mói mọt của những sản phẩm này gần như là không có.

mua-he-nen-dung-tham-trai-san-hay-san-go-cong-nghiep (1)

Do đó, nếu muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng và được người dân tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua sàn gỗ công nghiệp ở những đại lý uy tín để tránh mua phải hàng trôi nổi trên thị trường.

Theo thực tế khí hậu Việt Nam thì cả 2 loại sản phẩm trên đều có thể sử dụng vào mùa hè được, nhưng nếu bạn có điều kiện đầu tư chí phí cao thì bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp và mùa đông thì sử dụng thảm trải sàn nhà đẹp bên trên. Đây cũng đang là cách các ngôi nhà ở châu Âu đang sử dụng cho căn nhà của họ.

Post Comment