Những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ để mở rộng không gian của bạn

Với nhiều phòng khách nhỏ  đều cần được thiết kế với những phong cách khác nhau để tạo nên những không gian nội thất rộng mở và sáng sủa cho không gian của bạn. Sử dụng những gợi ý dưới đây để thiết kế phòng khách nhỏ mở rộng được không gian của bạn.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban8

Những ý tưởng  kết hợp giữa tận dụng tối đa ánh sáng, không gian và sử dụng màu sắc hợp lý để có được sự khác biệt cũng như nới rộng diện tích phòng khách của bạn.

Tham khảo trần nhôm 3D cho khách đẹp và sang trọng, lựa chọn trần nhôm ở đâu đẹp và uy tín. 

Những ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách  đã không còn phù hợp để tạo không gian thoáng mát cho từng căn phòng. Thay vì sử dụng cửa sổ, rèm cửa, các bạn có thể tập trung chú ú đến không gian chiều dọc và mở rộng theo chiều dọc.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban9

  1. Sử dụng gương, kính phản chiếu

Những nhà thiết kế thường đặt gương phản chiếu vào những nơi nhỏ để cảm thấy lơn hơn khi có được hình ảnh phản chiếu để tạo được chiều sâu cho căn phòng, mang lại cảm giác rộng hơn. 

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban3

Để nâng cao được tác dụng, các bạn có thể đặt gương phái sau những nguồn sáng như đèn, cây nến, … hoặc đặt tại trung tâm của căn phòng, đặc biệt đặt gương  qua một cửa sổ cũng là cách để mang đến  không gian rộng lớn hơn.

Tham khảo phào chỉ khung tranh, sang trọng và hiện đại để trang trí phòng khách đẹp và nổi bật. 

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban

2. Vẽ lên trần nhà

Mặc dù bạn có một căn phòng nhỏ những trần nhà cao thì lựa chọn hình thức vẽ lên trần nhà chính là cách để giúp bạn có được thêm không gian rộng mở và  đẹp hơn. Với kỹ thuật này sẽ giúp căn phòng lớn hơn bởi sẽ gây được chú ý cho người trong phòng khi rời đi sự chú ý đến trần nhà.Ngoài ra các bạn có thể xem thêm thiết kế tân cổ điển giá rẻ tại Sài Gòn 

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban5 nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban6

3. Quy luật sử dụng màu trung tính

Một trong những cách phổ biến và quen thuộc chính là sử dụng những gam màu trung tính trên những bức tưởng, trần nhà, đồ nội thất để tạo không gian thoáng đãng cũng như không gây áp bức cho người sử dụng nếu sử dụng những gam màu nóng.

Mở rộng diện tích bằng một gam màu trung tính sẽ tạo nên không gian rộng, sạch đẹp cho căn phòng khách của bạn.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban2

4. Sử dụng đồ nội thất với thiết kế gọn gàng

Vẫn là cách quan thuộc chính là một trong những phương pháp để thu gọn diện tích đồ nội thất cho từng không gian ngôi nhà. 

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban8 nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-de-mo-rong-khong-gian-cua-ban3

Lựa chọn những đồ nội thất được thiết kế tinh giảm, không rườm rà, không nên chọn những loại bàn ghế có tay đệm, ghế bành sẽ gây mất không gian cho căn phòng. 

Sử dụng những loại đồ nội thất gọn gàng cũng là ưu tiên hàng đầu cho nhiều không gian phòng khách chung cư, phòng khách hiện đại. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cũng là một lựa chọn để trang trí cho chung cư thêm phần sang trọng.

Với một số những cách  trang trí và thiết kế nội thất dưới đây sẽ là một trong những cách tạo nên không gian mở rộng, thông thoáng cho từng ngôi nhà và căn phòng.

Post Comment