Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang trở thành mặt hàng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trong một thị trường hàng hóa phong phú hàng thật trộn lẫn hàng giả như hiện nay thì người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bài viết sau xin chia sẻ bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt.

 

Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt

Bạn có thể xem việc sử dụng sàn gỗ trong trang trí nội thất như một ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo đặc biệt khi chúng kết hợp với những bật dụng khác trong ngôi nhà của bạn.

Để mua được sản phẩm với giá thành phù hợp vừa đảm bảo chất lượng tốt bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Chọn thương hiệu phân phối sàn gỗ uy tín

Có rất nhiều các nhãn hiệu sàn gỗ khác nhau từ cao cấp cho tới trung bình, và tùy theo mỗi loại đều có những định giá tiền mặt khác nhau. Bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng không nên ham rẻ mà mua phải hàng không chính hãng, hàng kém chất lượng. Một số nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng như:

– Sàn gỗ Robina và Janmi của Malaysia

– Sàn gỗ Vanachai, Thaixin của Thái Lan

– Sàn gỗ Kronotex, Kahn của Đức

– Sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ

 

Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ
 

2. Tìm hiểu các thông số kỹ thuật cơ bản của sản phẩm:

Để mua sàn gỗ công nghiệp tốt thì bạn phải hiểu về các thông số kỹ thuật của nó:

– Cường độ chịu mài mòn (Abrasion resistance): có ký hiệu AC, thể hiện khả năng chống trầy xước, mài mòn của sàn gỗ. AC được kí hiệu từ AC1 đến AC5, chỉ số càng cao thì khả năng chống mài mòn, trầy xước của sàn gỗ càng tốt. Sàn gỗ từ mức AC3 trở lên được đánh giá là sàn gỗ chất lượng tốt.

– Độ dày của sàn gỗ (Thickness): Sàn gỗ thông dụng trên thị trường có độ dày từ 8mm – 12mm. Sàn gỗ càng dày thì độ cứng càng cao, bền chắc. Nhưng không phải lúc nào cũng nên chọn sàn gỗ dày. Chọn sàn gỗ dày hay mỏng phụ thuộc vào vị trí kiến trúc bạn định thiết kế. Nếu lát tầng 1 thì nên chọn sàn gỗ 12mm, nhưng nếu chọn sàn gỗ công nghiệp cho chung cư thì nên chọn loại 8mm.

 Nên chọn sàn gỗ 8mm cho nội thất chung cư

– Khả năng chịu va đập (Shock resistance): Có ký hiệu IC; IC1, IC2, IC2 chịu va đập tốt hơn IC1. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2.

– Độ chắc của hèm khóa: Có 4 loại khóa nối là khóa nối đơn, khóa kép, khóa nối V và khóa nối kép 3 chiều. Trong đó khóa nối V và khóa nối 3 chiều được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ cao cấp mới trên thị trường châu Âu và Mỹ.

– Độ độc hại( E0, E1): được đánh giá dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldihyde ra môi trường. Mức độ độc hại an toàn theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu quy định là E1.

 

 Sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ là sàn gỗ siêu chịu nước

3. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Đối với từng loại sàn gỗ thì đều có những ưu và ngược điểm khác nhau. Bạn nên tùy vào mục đích sử dụng của mình mà có lựa chọn hợp lý. Ví như đối với những khách hàng cần lát sàn ngoài trời thì Sàn gỗ Kronoswiss là lựa chọn phù hợp. Sàn gỗ Thụy Sỹ đang là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Được đánh giá là loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, có thể ngâm nước liên tục trong 48-72h mà không bị công vênh, co ngót. Chỉ số chống bào mòn (AC) của sàn gỗ Thụy Sĩ là cao nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp – hầu hết là AC5. Ngoài ra cường độ chống chịu va đập của sàn gỗ Thụy Sỹ là IC2. Đây cũng được liệt kê là một trong số những sản phẩm sàn gỗ giá rẻ tại hà nội trên thị trường hiện nay.

Đối với mỗi sản phẩm thì bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hơp nhất. Ngoài những yếu tố về chất lượng và giá cả thì màu sắc hay chất liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý lựa chọn sàn gỗ kết hợp với nội thất trongn nhà. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết hường dẫn lựa chọn tủ bếp gỗ cho phòng bế sang trọng hiện đại tại đây để có thể dễ dàng kết hợp với sàn gỗ mà bạn đã chọn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *